Tin tức sự kiện
Tin tức sự kiện
Liên kết website
Quảng cáo
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chương trình ngoại khóa: "Tình mẹ"- Chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20-10 trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm

Hòa cùng không khí cả nước chào mừng ngày Thành lập Hội LHPN Việt Nam 20-10, sáng ngày 19/10/2020, Công đoàn trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm đã tổ chức thành công chương trình ngoại khóa với chủ đề "Tình mẹ"- chương trình cũng chính là để gửi gắm những tình cảm của thầy, trò trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm dành cho các mẹ, các chị, các cô giáo, cán bộ nhân viên nhà trường và các bạn học sinh nữ nhân hướng tới kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội liên hiệp Phụ nữ Việt nam (20/10/1930-20/10/2020).

Tham dự chương trình có các thầy cô trong BGH cùng toàn thể các thầy cô giáo trong Hội đồng sư phạm và hơn 800 em học sinh đến từ các chi đoàn trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm. Đây là một trong những chuỗi hoạt động chào mừng ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam.

Mở đầu chương trình cô Đinh Thị Thu Hà- Chủ tịch Công đoàn nhà trường đã lên ôn lại truyền thống 90 năm ngày phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2020).

Sau đó, thầy Phạm Quý Hợi- Phó hiệu trưởng, đại diện cho các thầy giáo và các em nam sinh nhà trường đã gửi tới các cô trong BGH cũng như các CBGV nữ, các bạn HS nữ những bông hoa tươi thắm và lời chúc tốt đẹp nhất nhân ngày 20/10.

Nối tiếp chương trình bạn Vi Thị Phương Thùy, lớp 11A3 thay mặt cho những bạn học sinh không còn có mẹ bên cạnh, bày tỏ những lời tâm sự xúc động, những tình cảm chân thành dành cho người mẹ qua lá thư thứ nhất.

Lá thư thứ hai do bạn Tạ Tiến Đạt lớp 12A2 cũng đầy xúc động và dạt dào tình cảm gửi cho mẹ của mình để thay lời những đứa con chưa tốt khi đã nhận ra được lỗi lầm của mình và hiểu được công lao trời biển của mẹ.

Lá thư thứ ba với chủ đề gửi mẹ ở phương xa đã được bạn Thu Hà lớp 12A2 đọc trong sự xao xuyến, bồi hồi. Lá thư này đã khiến cho cả thầy cô và các bạn ngồi nghe phải rơm rớm nước mắt vì xúc động...

Một trong những tiết mục được khán giả mong đợi là những tiết mục văn nghệ đặc sắc, đã được các thầy cô giáo và các em học sinh trong trường chuẩn bị chu đáo, chất lượng.


Mở đầu là bài hát "Cảm ơn mẹ” do bạn Nguyễn Xuân Trường 12A6 trình bày.

Sau đó là bài hát “Mẹ yêu ơi” được bạn Nguyễn Tiến Tùng, lớp 11A4 trình bày rất thành công.

Thầy giáo Vi Thức cũng gửi tới các thầy cô và các em học sinh bài hát “Huyền thoại mẹ”.

Và kết thúc là tiết mục nhảy hiện đại “Cuộc sống muôn màu” rất hay và đặc sắc do các bạn học sinh nam lớp 12A5 và 12A6 biểu diễn.

Có thể nói chương trình tuy diễn ra không dài nhưng đã để lại trong lòng CB GV nhà trường nhiều cảm xúc. Mẹ - tiếng gọi gần gũi, thân thiết mà thiêng liêng, gắn chặt với cuộc đời của mỗi con người. Mẹ như những đóa hoa dịu dàng, lặng lẽ tỏa hương dâng sắc cho đời, vắt kiệt cùng nhụy sống cho những mầm non bên mình lớn dậy. Công ơn, đức hi sinh của mẹ không có ngôn từ nào chuyển tải hết. 

Mẹ - chính là chủ đề của chương trình ngoại khóa "Tình mẹ" Công đoàn trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm cùng với các em học sinh biên tập, dàn dựng và biểu diễn qua những bài hát, lá thư đầy dòng tâm sự, đã ca ngợi công lao trời biển của người mẹ đã để lại trong lòng người xem những cảm xúc tự hào sâu lắng cũng như suy nghĩ về vai trò của người phụ nữ trong xã hội hiện đại ngày nay. 

- Bài và ảnh: Vi Thức- 


Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thông báo
Thời tiết