Kỉ niệm 38 năm ngày Hiến chương nhà giáo Việt Nam 20-11 trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm

Sáng ngày 20/11/2020, Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm đã tổ chức gặp mặt kỉ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2020) và tuyên dương khen thưởng cho các thầy cô đã đạt thành tích xuất sắc trong năm học 2019 – 2020 cùng trao thưởng cho các cá nhân, tập thể học sinh đạt kết quả cao sau đợt thi đua chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20-11.

Mở đầu, là chương trình văn nghệ chào mừng với những tiết mục đặc sắc và hấp dẫn được chọn lựa từ các chi đoàn trong nhà trường sau Hội thi văn nghệ vào chiều 19/11. Những bài hát múa với chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương, đất nước, thầy cô và mái trường đã để lại những ấn tượng sâu sắc cho các vị đại biểu, các thầy cô giáo và toàn thể các em học sinh trong toàn trường. Qua chương trình văn nghệ này, các em học sinh trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm cũng muốn bày tỏ sự tri ân tới các thầy cô giáo, những người đang ngày đêm tận tụy dạy dỗ các em ngày một trưởng thành hơn trong học tập và cuộc sống.

Sau đó tại buổi gặp mặt, Cô giáo Lê Thị Phương Toàn – P. Hiệu trưởng nhà trường đã có bài phát biểu đầy ý nghĩa chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Thay mặt Ban giám hiệu, cô đã tôn vinh những cống hiến, đóng góp của các thế hệ giáo viên đã hết lòng vì sự nghiệp đào tạo của nhà trường, đồng thời, cô cũng gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các cơ quan đơn vị, tổ chức cá nhân đã quan tâm giúp đỡ tạo điều kiện cho nhà trường hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học.

Buổi gặp mặt cũng là dịp để ôn lại những truyền thống vẻ vang, gửi tấm lòng tri ân sâu sắc đến các thế hệ Nhà giáo của trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm. Đây cũng là dịp để toàn thể quý phụ huynh và học sinh nhà trường thể hiện truyền thống tôn sư trọng đạo, uống nước nhớ nguồn, đồng thời thể hiện niềm tự hào, niềm tin tưởng của các bậc phụ huynh và các em học sinh khi được trở thành một phần của mái trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm.

Nhân dịp này, thay mặt Hội đồng thi đua của nhà trường, thầy Phạm Quý Hợi – P.hiệu trưởng nhà trường đã thông qua danh sách khen thưởng cho những cá nhân, tập thể tiêu biểu, xuất sắc đã có thành tích trong năm học 2019 – 2020. Theo đó, trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm và thầy giáo Vi Chí Thức- P.Bí thư Đoàn trường được Ủy ban nhân dân tỉnh Phú Thọ tặng Bằng khen, Tổ Khoa học xã hội và cô giáo Đinh Thị Thu Hà- Chủ tịch công đoàn được Sở giáo dục và đào tạo Phú Thọ tặng Giấy khen.

Tiếp theo thầy Nguyễn Hoài Nam- Bí thư Đoàn trường lên công bố kết quả thi đua chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20-11 của 20 chi đoàn trong toàn trường. Sau những hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao sôi nổi, hấp dẫn và chất lượng đã có kết quả như sau: Hoạt động thi kéo co: chi đoàn 10A2 giành giải nhất, giải nhì là chi đoàn 11A1 và giải ba là chi đoàn 12A4; hoạt động bóng đá: Nhất là khối 12, nhì khối 11 và thứ ba là khối 10; hoạt động văn nghệ: Nhất chi đoàn 11A1, nhì chi đoàn 12A2, 12A6 và thứ ba là chi đoàn 11A3, 11A2, 12A1. Xếp loại thi đua toàn trường: Thứ nhất: chi đoàn 11A1, nhì: chi đoàn 12A2, thứ ba: chi đoàn 12A6.

Kết thúc buổi gặp mặt kỉ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 là cuộc thi “Đường lên đỉnh Olympia” đầy sôi động, hấp dẫn. Ba đội chơi đến từ ba khối đã thi tài bằng hết khả năng và kiến thức của đội mình, đã mang đến cho khán giả những phút giây đầy bổ ích. Kết quả: Khối 12 đã giành chiến thắng, khối 10 xếp thứ 2 và khối 11 xếp thứ 3.

Cô giáo Luyện Thị Tĩnh- Hiệu trưởng nhà trường trao giải nhất cuộc thi "Đường lên đỉnh Olympia" cho đội chơi khối 12

Buổi gặp mặt kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 của trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm đã diễn ra trong không khí vui tươi, rộn ràng, đã để lại trong lòng người tham dự nhiều cung bậc cảm xúc. Buổi gặp mặt đem đến thông điệp về lòng biết ơn, trân trọng đối với các thế hệ thầy cô giáo nhà trường nói riêng và tất cả những người làm công tác giáo dục nói chung. Đây là dịp thầy và trò nhà trường cùng ôn lại truyền thống hiếu học, tôn sư trọng đạo, uống nước nhớ nguồn - truyền thống quý báu của dân tộc, từ đó khích lệ, động viên các thầy cô giáo tiếp tục cố gắng nỗ lực hơn nữa để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học. Buổi gặp mặt cũng là hoạt động có ý nghĩa thiết thực đối với công tác giáo dục đạo đức, lối sống, nhân cách cho học sinh, đẩy mạnh, nâng cao hơn nữa hiệu quả, chất lượng công tác dạy và học của nhà trường, đáp ứng nhu cầu của bối cảnh thời đại, khẳng định vị thế, uy tín của nhà trường trên địa bàn huyện Hạ Hòa.

Sau đây là một vài hình ảnh khác của buổi gặp mặt:

Đại diện Đảng ủy Thị trấn Hạ Hòa tặng hoa chúc mừng các thầy cô giáo của nhà trường

Đại diện Ban chỉ huy Quân sự huyện Hạ Hòa tặng hoa chúc mừng các thầy cô giáo của nhà trường.

Đại diện Công ty điện nước Nam Sơn tặng hoa chúc mừng các thầy cô giáo của nhà trường

Đại diện Hội cha mẹ học sinh tặng hoa chúc mừng các thầy cô giáo trong nhà trường

Trao giải những học sinh 7 đạt điểm tốt trong 4 tuần thi đua chào mừng ngày 20-11

Trao giải kéo co cho các lớp đạt nhất, nhì và ba