Tuyên truyền nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm

Để thực hiện tốt công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm về công tác này cho cán bộ, giáo viên, công nhân viên trong cơ quan, chiều ngày 10/10/2020, trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm đã phối hợp với Phòng Cảnh sát PCCC, Công an huyện Hạ Hòa, tổ chức tuyên truyền kiến thức về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho cán bộ giáo viên, công nhân viên nhà trường.

Tại buổi tuyên truyền, báo cáo viên đã truyền đạt những kiến thức cơ bản về công tác PCCC, các nguyên nhân gây ra cháy nổ và một số biện pháp PCCC tại cơ quan và gia đình. Ngoài ra, các cán bộ, giáo viên, công nhân viên nhà trường còn được hướng dẫn sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ, những kỹ năng thoát hiểm, biện pháp chữa cháy...Dưới sự hướng dẫn của Cảnh sát PCCC huyện Hạ Hòa, các giáo viên đã được thực hành cách sử dụng các phương tiện bình bột, bình CO2 để dập tắt đám cháy và cách thức xử lý nhanh các tình huống có thể xảy ra.

Việc tuyên truyền công tác PCCC cũng là dịp để cán bộ, giáo viên công nhân viên trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm nâng cao hiểu biết và ý thức trách nhiệm đối với hoạt động PCCC, qua đó chủ động trong công tác PCCC, sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống cháy nổ.

Sau đây là một vài hình ảnh của buổi tuyên truyền PCCC tại trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm: